Tin tức

Trường THCS Ngô Sĩ Liên với phiên bản website mới

Trường THCS Ngô Sĩ Liên với phiên bản website mới

Nhằm thực hiện chủ trương "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học" do Bộ GD-ĐT đề ra, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã áp dụng nhiều phương tiện hiện đại vào công tác dạy và học như:

  • Giảng dạy bằng giáo án điện tử: Sử dụng các phần mềm và các trang thiết bị để dạy học như Powerpoint, máy chiếu, các phương tiện trợ giảng (Âm li, loa..)
  • Liên lạc với phụ huynh qua hệ thống Sổ liên lạc điện tử: Gửi tin nhắn hàng ngày về cho phụ huynh học sinh
  • Công bố thông tin trên website nhà trường để đăng tải các thông báo, thông tin phục vụ giáo viên và phụ huynh học sinh
Trường THCS Ngô Sĩ Liên với phiên bản website mới

Việc đổi mới phương pháp dạy học nêu trên đã khiến chất lượng học tập của Trường Ngô Sĩ Liên nâng cao rõ rệt, nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi của Quận, Thành phố tổ chức.

Nhân dịp "Ngày hội công nghệ thông tin 2012" do Sở Giáo dục Đào tạo tổ chức, Ban giám hiệu trường Ngô Sĩ Liên tiếp tục nâng cấp thêm nhiều chức năng mới phục vụ thêm cho công tác dạy và học của trường mình như:

  • Xây dựng phần mềm Quản lý Thư viện: Giúp quản lý tất cả các đầu sách hiện có trong trường. Học sinh, giáo viên có nhu cầu đều có thể đăng ký mượn sách từ xa.
  • Cho phép phụ huynh học sinh tìm kiếm các thông tin về con em mình qua hệ thống Sổ liên lạc điện tử
  • Thông báo lịch họp, lịch làm việc của trường cho các giáo viên thông qua hệ thống nhắn tin vào di động. Nhờ đó thông tin được thông báo đến tận tay giáo viên một cách nhanh chóng và kịp thời.
  • Đăng tải các bài giảng điện tử lên website để lưu trữ. Giáo viên muốn tham khảo bài giảng nào có thể lên website tìm kiếm và down về máy của mình
  • Tích hợp camera ngay trên website để phụ huynh vào quan sát hoạt động của con em mình
  • Bổ sung nhiều mục thông tin nhằm cung cấp các tin về hoạt động của nhà trường

Các chức năng trên đều có tại website www.thcs-ngosilien-hk.edu.vn. Việc bổ sung các chức năng này đã khiến cho website trường THCS Ngô Sĩ Liên được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá cao. Cô Lý Thị Lương - Hiệu trưởng nhà trường tự hào cho biết: " Việc áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại này đã nâng hình ảnh trường lên một tầm cao mới. Có thể tự hào mà nói rằng, Ngô Sĩ Liên là một trong những trường học điện tử tiên tiến nhất của khu vực."

Tin tức khác