Tin tức

Ra mắt website của Chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Thụy Điển - trac.edu.vn

Ra mắt website của Chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Thụy Điển - trac.edu.vn

TRAC chính là chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Thụy Điển, bắt đầu trong ngành Y Khoa. Đây là một chương trình đầu tiên được hợp tác với quy mô lớn về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa nhiều trường đại học và viện nghiên cứu y học có uy tín của Thụy Điển như  Học viện Karolinska, Đại học Uppsala, Đại học Linkoping, Đại học Gorteborg, Đại học Ummea và một số trường đại học Y cùng các bệnh viện của Việt nam như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y, Dược Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chương trình hợp tác sẽ tập trung vào các lĩnh vực y tế đang được quan tâm ở Việt Nam như chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ sơ sinh, nhiễm khuẩn bệnh viện, vi khuẩn kháng kháng sinh, HIV/AIDS, các bệnh không nhiễm trùng, các vấn đề môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe …

Một trong những mục tiêu lớn của chương trình hợp tác là đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ y tế của Việt Nam bao gồm cả năng lực chuyên môn  và năng lực nghiên cứu khoa học. Cán bộ y tế của Việt Nam đặc biệt là cán bộ của các bệnh viện nhà trường tham gia chương trình hợp tác có cơ hội được nghiên cứu, đào tạo sau đại học tại các trường đại học uy tín của Thụy Điển.

Website trac.edu.vn được xây dựng lên nhằm giới thiệu và cung cấp thông tin về chương trình hợp tác gồm: Các khoá đào tạo, Hội thảo. Cung cấp các tài liệu liên quan tới chương trình để các chuyên gia, các nhà nghiên cứu có thể lên đây để tải về.

Ngoài ra trên website còn có form để những ai quan tâm có thể đăng ký, liên hệ trực tuyến để nhận được những thông tin hỗ trợ tức thời từ Chương trình. 

Đây là cơ hội quý báu cho các trường đại học Y và bệnh viện của Việt Nam phát triển năng lực nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như phục vụ người bệnh. Và website được coi là một trong những kênh thông tin hỗ trợ, góp phần quảng bá tạo nên sự thành công của chương trình này. 

Tin tức khác